Khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

Căn cứ vào kế hoạch số 217-KH/BCĐXDXHHT ngày 24/9/2020 của BCĐXDXHHT thị xã Đông Triều về việc hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020. Sáng nay ngày 12/10/2020 TTHTCĐ xã Bình Dương kết hợp với trường THCS Bình Dương tổ chức "Khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020" với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời".

           Về dự lễ khai mạc có Ông Vũ Xuân Thi - Phó CT UBND, Giám đốc TTHTCĐ xã Bình Dương các ông, bà đại diện cho Đảng ủy, HĐND, các ban ngành đoàn thể trong xã cùng các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh trường THCS Bình Dương về dự đông đủ.

            Nhằm quán triệt nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc xây dựng và cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời cho người dân.

            Trong thời đại ngày nay, những khát vọng hiểu biết của mọi người dường như đã dễ dàng thỏa mãn hơn với sự xuất hiện và phát triển không ngừng của internet và các thiết bị công nghệ số. Chúng ta có tri thức từ nhiều quốc gia, từ nhiều thời đại khác nhau chỉ sau vài cái click chuột. Các tài liệu, sách, giáo trình được chia sẻ miễn phí rất nhiều trên không gian mạng. Đây thực sự là cơ hội lớn để cho mọi người cùng học tập trong một kho tàng tri thức mở của nhân loại. Với những người có quyết tâm và khát vọng hiểu biết, internet cung cấp cho họ cơ hội tự học và con đường để hướng tới thành công.

            Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời" đã thật sự được đông đảo học viên hưởng ứng tham gia, đặc biệt học viên biết sử dụng những lợi thế và hạn chế những nhược điểm từ internet và các thiết bị công nghệ số để có thể đạt thành quả tốt nhất trong học tập và làm việc.

            Tại buổi Lễ Khai mạc các học viên đã tham gia lớp học đầu tiên về tìm hiểu luật ATGT đường bộ và tham gia thi trực tuyến cuộc thi "Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM" dưới sự hỗ trợ của thiết bị công nghệ số có kết nối Internet. Ngoài ra sau Lễ Khai mạc TTHTCĐ xã  xây dựng chương trình học tập cụ thể, phù hợp với địa phương để hỗ trợ đắc lực và phát huy thành quả trong quá trình lao động sản xuất. Tổ chức mở thêm các lớp  học nghề địa phương, học tập văn hóa, học tập chính trị...không ngừng nâng cao trình độ dân trí, trình độ chính trị, trình khoa học kỹ thuật cho phát triển nông nghiệp nông thôn.

Một số hình ảnh của buổi lễ


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất