Xã Bình Dương phát động ngày chạy Olympic - vì sức khỏe cộng đồng năm 2019

Sáng nay ngày 24/3, tại sân vân động xã Bình Dương Ủy ban Nhân dân xã Bình Dương phối hợp với ban văn hóa xã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng "Ngày chạy Olympic – vì sức khỏe toàn dân năm 2019."

Tới dự buổi lễ có các Đ/c Lâm Tiến Ngọc - Chủ tịch UBND xã, Đ/c Nguyễn Xuân Hưng - chủ tịch HĐND xã , đ/c NGuyễn Văn Phương – Phó chủ tịch UBND và đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức, viên chức, học sinh trường TH, THCS, các Cụ cao tuổi, Đoàn viên thanh niên, cùng hàng trăm người dân xã Bình Dương.

Ảnh toàn cảnh Lễ phát động.

Đọc diễn văn phát động Ngày chạy Olympic - vì sức khỏe toàn dân năm 2019, Đ/c Nguyễn Văn Phương - Phó chủ tịch UBND xã Bình Dương đã nêu bật những giá trị lý luận và thực tiễn, vừa đại chúng, vừa khoa học của tư tưởng Hồ Chí Minh về thể dục và sức khỏe thông qua lời kêu gọi toàn dân tập thể dục với quan điểm "Dân cường thì quốc thịnh." Đây cũng là hoạt động thiết thực nhân kỉ niệm ngày Thể thao Việt Nam và 3 năm ngày Bác Hồ viết bài "Thể dục và Sức khỏe" kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục thể thao (27/3/1946-27/3/2019).

Đ/c Nguyễn Văn Phương - Phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại Lễ phát động.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Bình Dương ông Nguyễn Văn Phương, hưởng ứng lễ phát động "Ngày chạy Olympic - vì sức khỏe toàn dân 2019," ngay trong sáng 22/3, có rất đông người dân của xã Bình Dương đã nhiệt tình tham gia sự kiện này. Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa, một ngày hội lớn, là hành động thiết thực để rèn luyện thân thể theo gương của Bác Hồ vĩ đại, nâng cao sức khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các đ/c  lãnh đạo địa phương, cán bộ giáo viên, các em học sinh cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Bình Dương tham gia hưởng ứng lễ phát động Ngày chạy Olympic - vì sức khỏe toàn dân.

Ngày chạy Olympic - vì sức khỏe toàn dân" là hoạt động thiết thực, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại," xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người. Qua đó, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.../.

Trung Kiên.

Các thông tin khác: